THÔNG BÁO TỔ CHỨC THI TUYỂN CÁC MÔN NĂNG KHIẾU NĂM 2019 ( Đợt 2)

Trường Đại học Quảng Bình tổ chức tuyển sinh các ngành có môn thi năng khiếu dựa trên hai phương thức gồm: kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 và điểm thi môn năng khiếu hoặc kết quả học tập THPT (Học bạ)  và điểm thi môn năng khiếu, thí sinh phải dự thi môn năng khiếu do Trường Đại học Quảng Bình tổ chức hoặc sử dụng kết quả thi môn năng khiếu của các Trường Đại học khác tổ chức thi trong năm 2019, cụ thể như sau:

1. Chỉ tiêu tuyển sinh và tổ hợp xét tuyển
TT Ngành đào tạo Mã ngành Tổ hợp xét tuyển Mã TH

xét tuyển

1 ĐH Giáo dục Mầm non 7140201 – Toán, Ngữ văn, NĂNG KHIẾU M00 50
2 ĐH Giáo dục Thể chất 7140206 – Toán, Sinh, NĂNG KHIẾU

– Toán, Ngữ văn, NĂNG KHIẾU

– Ngữ văn, GDCD, NĂNG KHIẾU

T00

T01

T05

3 CĐ Giáo dục Mầm non 51140201 – Toán, Ngữ văn, NĂNG KHIẾU M00 50

Lưu ý: Môn thi Năng khiếu điểm nhân đôi

1. Đối tượng, Phương thức, Điều kiện và Ưu tiên trong tuyển sinh

– Đối tượng thi tuyển: Chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu tại tỉnh Quảng Bình;

– Phương thức tuyển sinh: Nhà trường nhận hồ sơ đăng ký dự thi và tổ chức thi năng khiếu để lấy điểm xét tuyển;

– Điều kiện dự thi: Thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi môn Năng khiếu năm 2019 tại Trường Đại học Quảng Bình;

– Ưu tiên trong tuyển sinh: Ưu tiên theo nhóm đối tượng và khu vực (theo quy định tại Khoản 5 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh 2017) với khung điểm ưu tiên theo mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 điểm (một điểm), giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 (một Phần tư điểm) tương ứng với tổng điểm 3 bài thi/môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển) không nhân hệ số theo thang điểm 10.

1. Các nội dung thi môn năng khiếu

3.1. Đối với ngành Giáo dục Mầm non

Môn năng khiếu gồm 2 nội dung: Đọc diễn cảm và Hát.

Nội dung Đọc diễn cảm: Thí sinh đọc diễn cảm một bài hoặc một đoạn thơ theo sự chuẩn bị của ban tuyển chọn các bài thơ phục vụ cho nội dung đọc diễn cảm (chiếm 50% số điểm của môn Năng khiếu).

Nội dung Hát: Thí sinh hát một ca khúc tự chọn bằng lời Việt, có nội dung trong sáng, lành mạnh, không có nhạc đệm (chiếm 50% số điểm của môn Năng khiếu).

3.2. Đối với ngành Giáo dục Thể chất

Thi môn năng khiếu gồm 2 nội dung: Chạy cự ly 100m xuất phát cao và Bật xa tại chỗ. Quy định cụ thể về thi môn Năng khiếu như sau:

+ Kiểm tra thể hình: không tính điểm

Yêu cầu:

– Không dị hình, dị tật;

– Nam: Chiều cao từ 165 cm trở lên; cân nặng tối thiểu 45kg;

– Nữ: Chiều cao từ 155 cm trở lên; cân nặng tối thiểu 40 kg.

Thí sinh không đạt tiêu chuẩn về thể hình sẽ không được thi 2 nội dung sau:

+ Nội dung Bật xa tại chỗ trên hố cát (chiếm 50% số điểm của môn NK)

– Thực hiện động tác: Tại chỗ tạo đà để bật vào hố cát, không được tạo đà bằng cách hai chân rời khỏi mặt đất, hoặc dẫm lên vạch giới hạn trước khi giậm nhảy.

– Xác định thành tích: Mỗi thí sinh được thực hiện hai lần, lấy thành tích lần bật xa nhất không phạm quy. Thành tích được xác định bằng khoảng cách từ điểm chạm cát gần nhất của một bộ phận cơ thể đến mép trên của ván giậm nhảy. Đơn vị đo tính đến centimet (cm).

+ Nội dung Chạy cự ly 100m xuất phát cao (chiếm 50% số điểm của môn Năng khiếu)

– Mỗi thí sinh chỉ được chạy một lần;

– Thực hiện động tác: Xuất phát ở tư thế xuất phát cao. Chạy theo đúng đường chạy (ô chạy) và đợt chạy theo quy định. Mọi quy định về xuất phát thực hiện theo luật Điền kinh do Ủy ban TDTT ban hành năm 2009.

– Xác định thành tích: Thành tích được xác định bằng đồng hồ bấm giây, được tính tới 1/100 giây. Thành tích của thí sinh chỉ được công nhận khi hoàn thành đủ cự ly mà không phạm luật.

1. Hồ sơ, thời gian, cách thức – địa điểm và lệ phí đăng ký dự thi

4.1. Hồ sơ ĐKDT

– Phiếu đăng ký dự thi: Theo mẫu của Nhà trường;

– Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có);

– 02 phong bì dán tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh;

– 03 ảnh chân dung cỡ 4×6 cm có ghi họ, tên và ngày, tháng, năm sinh của thí sinh ở mặt sau trong thời hạn 6 tháng tính từ ngày chụp đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi (một ảnh dán trên phiếu đăng ký dự thi, hai ảnh nộp cho trường).

4.2. Thời gian

– Nhận hồ sơ đăng ký tham gia thi năng khiếu ĐỢT 2 : từ  8/7/2019 đến hết ngày 30/7/2019

– Tổ chức thi các môn năng khiếu: ngày 08 – 09/8/2019

a, Cách thức – địa điểm

+ Cách 1: Nộp trực tiếp tại Phòng Đào tạo (tầng 2, Nhà Hiệu bộ – Trường Đại học Quảng Bình)

+ Cách 2: Nộp qua đường bưu điện (căn cứ vào dấu ngày gửi trên phong bì để tính thời gian nộp hồ sơ xét tuyển). Hồ sơ gửi về theo địa chỉ:

Bộ phận tuyển sinh – Phòng Đào tạo – Trường Đại học Quảng Bình

Số 312 Lý Thường Kiệt – TP. Đồng Hới – T.Quảng Bình

b, Lệ phí đăng ký dự thi: 300.000 đồng/hồ sơ.

– Thí sinh truy cập vào website: www.tuyensinh.qbu.edu.vn để biết thêm chi tiết.

– Đường dây nóng phục vụ tuyển sinh: 0232.3824052.

Phiếu Đăng Ký Xét Tuyển Năng Khiếu 2019