Giáo dục Thể chất

1. Ngành đào tạo:

Tên ngành/ Chuyên ngành đào tạo

Mã ngành/ Chuyên ngành

Tổ hợp xét tuyển

hóa

Giáo dục thể chất

7140206

   1. Toán, Sinh + Thi năng khiếu

T00

  2. Toán, Ngữ văn + Thi năng khiếu

T02

  3. Ngữ văn, GDCD + Thi năng khiếu

T05

  4. Ngữ văn, Địa lý + Thi năng khiếu

T07

 

2. Giới thiệu ngắn gọn về ngành/ chuyên ngành đào tạo:

Khoa Giáo dục thể chất – Quốc phòng là đơn vị trực thuộc trường Đại học Quảng Bình có chức năng và nhiệm vụ chính là đào tạo đại học ngành Giáo dục thể chất và giảng dạy môn Giáo dục thể chất, Giáo dục Quốc phòng cho hệ không chuyên trong toàn trường.

Khoa có đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy chất lượng tốt với 02 tiến sỹ; 01 giảng viên cao cấp; 04 giảng viên chính và 5 thạc sỹ.

Điều kiện cơ sở vật chất khang trang, các thiết bị tập luyện được đầu tư hiện đại bậc nhất khu vực miền trung và tây nguyên như: Nhà thi đấu đa năng trên 1.000 chỗ ngồi được thiết kế hiện đại phù hợp cho các môn học (bóng đá fushan, cầu lông, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn); Bể bơi; Sân bóng đá tổng hợp; Phòng tập hồi phục chức năng; Phòng tập Gym… Tất cả được trang bị đầy đủ các tiện nghi, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập cũng như tập luyện và thi đấu thể thao.

Cơ hội việc làm của ngành GDTC phong phú và đa dạng, như: Giảng GDTC trong tất cả các cơ sở giáo dục; huấn luyện tại các trung tâm và các câu lạc bộ thể thao; quản lý phong trào thể dục thể thao tại các sở ban ngành; chuyên viên tổ chức sự kiện thể thao giải trí; chuyên viên quản lý các khu thể thao ở các khách sạn, resort; chuyên viên quản lý CLB TDTT đa môn.

Đặc biệt từ năm học 2020 – 2021, theo nghị định 116 của chính phủ, sinh viên sư phạm được miễn học phí và hỗ trợ 3.630.000/1 tháng. Cùng với đó là các loại hình bổng như: Hessn; Odon valet,  Cova, Sao tháng Giêng… Bên canh đó, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên ngành GDTC có nhiều cơ hội để cải thiện cuộc sống chính trong chuyên môn như: quản lý huấn luyện tại phòng Gym, sân bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, bóng rổ…

Rất hân hạnh chào đón các bạn đến với ngành Giáo dục thể chất, trường ĐHQB.

3. Hình thức xét tuyển:

3.1. Xét học bạ + Thi năng khiếu: Học lực lớp 12 từ loại khá trở lên (Áp dụng cho tất cả thí sinh tốt nghiệp năm 2022 trở về trước). Tức là sử dụng một trong 4 tổ hợp ở trên để xét + thi năng khiếu

3.2. Điểm xét tốt nghiệp Trung học phổ thông + Thi năng khiếu: Điểm từ 6.5 trở lên (Áp dụng cho tất cả thí sinh tốt nghiệp năm 2022 trở về trước)

3.3. Điểm thi tuyển + Thi năng khiếu: Là điểm thi được đăng ký theo một trong 04 tổ hợp ở trên cộng lại.

4. Cơ hội việc làm:

Sau khi ra trường các em sẽ có nhiều cơ hội việc làm như: Giảng dạy giáo dục thể chất; làm công tác huấn luyện tại các trung tâm TDTT các cấp; quản lý phong tào TDTT tại các sở ban ngành; chuyên viên tổ chức sự kiện thể thao giải trí; chuyên viên quản lý các khu thể thao tại các khách sạn và resort; chuyên viên quản lý các câu lạc bộ TDTT đa môn…